Trẻ sốt mẹ làm 4 cách này giúp hạ sốt nhanh, không gây hại sức khỏe

01/02/2021 07:30
Khi trẻ ốm sốt nếu chưa quá cao mẹ hãy thử làm theo những cách này đừng vội vàng cho con uống thuốc.Cho trẻ uống nhiều nước

.Cho trẻ uống nhiều nước

Một trong những cách hạ sốt cho bé đơn giản nhất chính là cho trẻ uống nhiều nước. Khi bị sốt, thân nhiệt tăng cao sẽ khiến trẻ nhỏ bị mất nước. Cha mẹ muốn ngăn chặn tình trạng này, bố mẹ nên khuyến khích bé uống càng nhiều nước càng tốt.

Khi bé đang bị sốt thường không có cảm giác đói, do đó, bạn không nên ép bé ăn mà thay vào đó bạn có thể dỗ bé uống sữa để thay thế. Đối với những em bé lớn hơn có thể ăn cháo, súp hoặc những món dạng lỏng. Bởi các món này có thể đồng thời vừa cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, vừa cân bằng mật độ chất lỏng trong cơ thể giúp bé hạ sốt nhanh, khỏe mạnh.

Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát cho trẻ

Khi trẻ đang sốt dù đó là sốt lạnh, nhưng cha mẹ không nên bọc bé bằng nhiều lớp vải dày không phải là cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả. Nguyên nhân là  các lớp vải dày sẽ ngăn chặn quá trình thân nhiệt giảm xuống mức bình thường. Nếu trong trường hợp bé bị sốt nhẹ và vẫn sinh hoạt, vui chơi, ăn uống như mọi ngày, bố mẹ chỉ cần cho bé mặc quần áo rộng rãi để cơ thể tỏa bớt nhiệt, giúp bé hạ sốt nhanh hơn nếu.

Trẻ sốt mẹ làm 4 cách này giúp hạ sốt nhanh, không gây hại sức khỏe

Lau người cho trẻ bằng nước ấm

Khi trẻ sốt cha mẹ hãy tìm cách lau người cho trẻ bằng nước ấm thay vì tắm trực tiếp là cách hạ sốt nhanh cho trẻ em an toàn. Khi mẹ  lau người không chỉ làm giảm bớt nhiệt độ trên cơ thể mà còn giúp bé cảm thấy thoải mái hơn.

Trong lúc lau người cho bé, mẹ hãy sử dụng khăn và nước ấm lau khắp người trẻ, nước ấm bốc hơi làm giãn mạch máu giúp làm mát cơ thể hiệu quả. Đồng thời, mẹ hãy tập trung làm mát những vị trí trên cơ thể như trán, thái dương, nách, bẹn sẽ giúp bé nhanh chóng hạ sốt. Sau đó, mẹ hãy lau cho bé trong 15-20 phút cho đến khi thân nhiệt giảm xuống mức 37°C.

Trẻ sốt mẹ làm 4 cách này giúp hạ sốt nhanh, không gây hại sức khỏe

Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ

Mẹ bổ sung vitamin C

Khi mẹ thấy con mình hơi sốt mẹ hãy cho trẻ ăn uống đầy đủ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết là cách hạ sốt cho trẻ tại nhà hiệu quả. Đồng thời, mẹ nên chú ý bổ sung  vitamin C cho trẻ vì đây là chất giúp trẻ hạ sốt và hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân là trong thành phân Vitamin C giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh. Bổ sung vitamin C cho trẻ thông qua khẩu phần ăn uống hàng ngày với các món ăn và thức uống từ trái cây giàu vitamin C như bưởi, cam, quýt… sẽ giúp bé hạ sốt nhanh chóng cho trẻ nhỏ.

Khỏe và đẹp

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

Trẻ sốt mẹ làm 4 cách này giúp hạ sốt nhanh, không gây hại sức khỏe - Sức Khỏe